Tiểu sử Gerd Muller – người định nghĩa bằng những bàn thắng

Nhắc đến Gerd Muller là nhắc đến một huyền thoại của bóng đá Đức và bóng đá thế giới. Khi mà bóng đá đang là một cái tên khá mới mẻ ở nước ta thì ở bên kia bán cầu, Gerd Muller đã cùng trái bóng lăn lộn suốt các trận đấu lớn nhỏ, mang về những vinh quang tối thượng cho cỗ xe tăng Đức. Hãy cùng Xoilactv tìm hiểu về tiểu sử Gerd Muller để hiểu hơn về huyền thoại này nhé.

Tiểu sử Gerd Muller – người định nghĩa bằng những bàn thắng

Tiểu sử Gerd Muller

Huyền thoại Gerd Muller, là một trong những chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Ông sinh ngày 3/11/1945 tại Nordlingen, Đức và mất ngày 15/8/2021 tại Munich, Đức (75 tuổi). Ông là một tiền đạo cắm xuất sắc, chiều cao 1m76 luôn là nỗi kinh hoàng của các thủ môn.

Sự nghiệp cầu thủ trẻ

Tiểu sử Gerd Muller bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ quê hương TSV 1861 Nördlingen trong giai đoạn 1960 – 1963. Tại đây, Gerd Muller được trường đào tạo bóng đá nuôi dưỡng đam mê cũng như mài dũa nên một Gerd Muller với bản năng sát thủ bàn thắng.

Sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp

Trong 3 năm ngắn ngủ tại lò đào tạo TSV 1861 Nördlingen, Gerd Muller đã chứng minh bản lĩnh và dần được trọng dụng, bắt đầu sự nghiệp của một tiền đạo cắm chuyên nghiệp trong những năm tiếp theo

1861 Nördlingen

Giai đoạn 1963 – 1964, sau khi đã tung hoành ở đội trẻ của TSV 1861 Nördlingen và trở thành huyền thoại, được đặt biệt danh là sát thủ sân bóng, thì Gerd Muller chuyển lên thi đấu chính thức cho 1861 Nördlingen. Tại đây cầu thủ trẻ 18 tuổi đã bắt đầu ghi bàn, trong một mùa giải chỉ thi đấu 31 trận nhưng ghi đến 51 bàn thắng. Hiệu suất không tưởng này khiến cho Gerd Muller nghiễm nhiên trở thành huyền thoại của huyền thoại, là một trong những cầu chủ hiếm hoi mà ai cũng muốn có được.

FC Bayern München

Nhờ một mùa giải ấn tượng cùng với 1861 Nördlingen mà sang đến mùa giải tiếp theo, khi mới 19 tuổi, Gerd Muller đã đầu quân cho câu lạc bộ FC Bayern München và bắt đầu viết nên câu chuyện huyền thoại của mình mình.

Tiểu sử Gerd Muller kể về câu chuyện khi ký hợp đồng với FC Bayern München, huyền thoại của chúng ta đã phải ngồi dự bị suốt 10 trận đấu đầu tiên. Bời vì trước một FC Bayern München đang phải tìm mọi cách để cải thiện vị trí của mình, trong khi lực lượng thời bấy giờ lại chẳng thể làm nên chuyện. Cũng như việc huấn liện viên trưởng của FC Bayern München là Zlatko không quá tin tưởng về Gerd Muller

Tuy nhiên, tại Bayern Munich, ông trở thành một biểu tượng và ghi được rất nhiều bàn thắng đẳng cấp. Gerd Muller được biết đến với cái tên “Der Bomber”, và ông xứng đáng với danh hiệu này. Một trong những kỷ lục nổi bật của Müller là sự nghiệp ghi bàn của ông tại Bayern Munich, với 398 bàn thắng trong 453 trận đấu. Điều này đã giúp ông giành danh hiệu Vua phá lưới Bundesliga năm 7 lần, một kỷ lục mà chưa một ai vượt qua được đến nay.

Ngoài ra, với huyền thoại của FC Bayern München còn có những giải thưởng danh giá cùng câu lạc bộ của mình như giành cúp bóng đá liên lục địa, 3 lần vô địch cup C1 châu Âu, 1 lần giành cúp C2, 4 lần vô địch Bundesliga, 4 lần vô địch cúp bóng đá Đức.

Sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp

Fort Lauderdale Strikers

Những năm cuối sự nghiệp, tiểu sử Gerd Muller cho hay ông thi đấu cho Fort Lauderdale Strikers và đạt hiệu suất 38 bàn thắng trên tổng 71 trận ra sân. Đây là một con số không tưởng đối với một người đã gần giải nghệ.

Sự nghiệp với đội tuyển quốc Gia

Cầu thủ Gerd Muller đã có hai danh hiệu với đội tuyển quốc gia bao gồm Cúp UEFA EURO 1972 và FIFA World Cup 1974. Tuy nhiên, vì mối quan hệ của Gerd Muller với liên đoàn bóng đá Đức không quá tốt, cũng như việc ông muốn dành nhiều thời gian nhất cho Bayern Munich cho nên đã giã từ sự nghiệp với đội tuyển quốc gia ở tuổi 29.

Sự nghiệp với đội tuyển quốc Gia

Cuối đời

Sự nghiệp chơi bóng của Gerd Muller đã kết thúc vào năm 1981 và tên tuổi của ông vẫn tồn tại đến ngày nay. Trong thời gian sau đó, có một quãng thời gian Gerd Muller mở quán rượu, lâm vào rượu chè và tan vỡ hạnh phúc gia đình. Khi sa cơ lỡ vân, Gerd Muller  đã nhận được sự giúp đỡ từ những người đồng đội cũ ở Bayern Munich và có một cuộc sống tốt hơn. Những năm cuối đời, ông đã chịu đau đớn về mặt sức khỏe cũng như chứng bệnh đãng trí và đã qua đời vào ngày 15 tháng 8 năm 2021. Tuy nhiên, di sản của ông trong làng bóng đá vĩ đại không bao giờ bị phai mờ. Gerd Müller không chỉ là một chân sút xuất sắc mà còn là một biểu tượng của sự tận tâm và đam mê trong môn thể thao.

Kết luận

Tiểu sử Gerd Muller nói ông là một trong những chân sút huyền thoại của bóng đá thế giới, và sự nghiệp của ông là nguồn cảm hứng không chỉ cho những người yêu thích bóng đá và là một trong những câu chuyện truyền cảm hứng bất tận. Với hàng nghìn bàn thắng và danh hiệu đỉnh cao trong sự nghiệp, Gerd Müller đã đi vào lịch sử bóng đá với tư cách là một trong những trung phong vĩ đại nhất mà bóng đá thế giới từng sản sinh ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *